TỔNG HỢP CÁC BST TỪ VẢI SỢI CỦA NTK

5/5 - (1 bình chọn)

NTK Vũ Việt Hà – NTK tài năng tôn vinh tinh thần thời trang  bền vững thông qua BST từ vải dứa

NTK Vũ Việt Hà đã trở nên quen thuộc với người yêu thời trang nhờ các sản phẩm bền vững, sử dụng chất liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Dạo gần đây, anh đã cho ra mắt BST từ vải dứa mang tính bền vững với môi trường, được cho ra mắt tại sàn diễn thời trang thế giới.

Vũ Việt Hà sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Nội, với nền tảng thời trang vững chắc từ “Cao Đẳng Nghệ Thuật và Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp”, anh nhanh chóng phát triển công việc thiết kế thời trang của mình và liên tục ghi dấu với khán giả bằng các bộ sưu tập phần lớn từ chất liệu thiên nhiên như: Sóng tơ, Nước đầu nguồn, Ký gửi người Mông vào tương lai, Ngày trở về, Chuyện tình cao nguyên đá, Mộng xưa, Thiên di, hay gần đây chính là BST “Bình Minh” –  hơn 30 trang phục dựa trên chất liệu “vải dứa” làm chủ đạo.

Về quá trình hình thành BST này, NTK đã mất vài tháng trước khi ra mắt với việc tìm kiếm nguồn “lá dứa” chất lượng từ các nông trường. Với khoảng 480 lá dứa, người thợ có thể cho ra đời một tấm vải rộng 10m 2. Lá dứa sẽ  được chia thành từng bó theo chiều dọc. Sau đó, chúng được ép qua con lăn để đạt được giai đoạn tách xơ. Sau khi được rửa sạch và phơi khô dưới nắng, các xơ được chuyển sang công đoạn kéo sợi. Vũ Việt Hà kết hợp dệt sợi dứa với sợi tơ tằm và nhuộm màu thủ công để tạo ra những loại vải tự nhiên và độc đáo.

BST vải dứa

Nguồn ảnh: Harper’s Bazaar

Vũ Việt Hà tận dụng nét đẹp của phom dáng áo dài thập niên 1930 trên nền chất liệu mới, tiếp tục cách điệu, sáng tạo nên diện mạo trẻ trung và phóng khoáng cho phần ống tay loe. Hình ảnh chim chóc, hoa sen,.. được thêu tay kỳ công đều trở nên nổi bật trên nền vải. Một số mẫu áo nổi bật nhờ kỹ thuật lọng tỉ mỉ và sự kết hợp của những mảng miếng thổ cẩm nguyên bản, phụ kiện nan tre mà Vũ Việt Hà đã sưu tầm trong những chuyến đi lên vùng cao.

BST từ vải dứa

Nguồn ảnh: Harper’s Bazaar

Thông qua BST “Bình Minh”, khán giả vừa có thể cảm nhận được nét đẹp truyền thống, cổ điển của Việt Nam được thể hiện đầy sáng tạo, mới lạ, thông qua cả chất liệu lẫn những hoạ tiết, phụ đi kèm, vừa tôn vinh được xu hướng sống “xanh, lối sống bền vững mà NTK đang hướng đến.

Ngoài NTK Vũ Việt Hà, vải sợi dứa đã được các nhà thiết kế khác như La Phạm hay KHAAR lựa chọn ứng dụng trên các sàn diễn thời trang lớn, nhỏ khác nhau nhằm mục đích tôn vinh nền thời trang bền vững. Thật may mắn khi “vải sợi dứa” của nhà ECOSOI đã có cơ hội được đồng hành cùng NTK La Phạm trong BST “Invitation of Nature” tại sàn diễn UN – DRESS năm 2022 để mang nhiều góc nhìn, nhiều chất liệu bền vững đến gần hơn với người tiêu dùng.

BST từ vải dứa

Nguồn ảnh: Harper’s Bazaar

 

> Xem thêm: BST từ vải dứa trên các sàn diễn thời trang

Vải dứa ECOSOI – đồng hành trên con đường thời trang bền vững

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *